Phương pháp để pha một ấm chè Tân Cương Thượng hạng của Hãng Chính Chè
Không nên uống trà xanh quá nóng, điều quan trọng là không dùng nước vừa sôi để pha trà; trà xanh quá nóng hoặc quá lạnh đều không tốt cho thực quản của người dùng.
Nếu là trà búp như trà xanh Thái Nguyên hoặc Olong, bạn nên pha trong ấm sứ hoặc bằng gốm, nước pha khoảng 90 độ (không đổ trực tiếp nước sôi mà chiết qua phích rồi đổ vào ấm) sẽ giúp trà không bị luộc chín.
Đầu tiên, người dùng tráng ấm bằng nước nóng rồi cho trà vào, chế một chút nước cho ngập trà để trà kịp nở cánh (trong 2 phút) rồi đổ nước đầu. Sau đó, bạn chế nước để uống, đặc loãng tùy sở thích mỗi người, để trong vòng 5 - 10 phút cho trà ngấm. Bước tiếp theo, người dùng rót ra chén nhỏ (nửa chén) sau đó rót lại vòng nữa để các chén có vị trà đều như nhau. Loại trà mạn này khi pha nước sẽ có màu xanh ánh vàng, hương thơm, vị hơi chát nhưng uống xong ngọt nơi đầu lưỡi.
Đầu tiên, người dùng tráng ấm bằng nước nóng rồi cho trà vào, chế một chút nước cho ngập trà để trà kịp nở cánh (trong 2 phút) rồi đổ nước đầu. Sau đó, bạn chế nước để uống, đặc loãng tùy sở thích mỗi người, để trong vòng 5 - 10 phút cho trà ngấm. Bước tiếp theo, người dùng rót ra chén nhỏ (nửa chén) sau đó rót lại vòng nữa để các chén có vị trà đều như nhau. Loại trà mạn này khi pha nước sẽ có màu xanh ánh vàng, hương thơm, vị hơi chát nhưng uống xong ngọt nơi đầu lưỡi.
Với các loại chè Tân Cương Hạng trung của Hãng Chính Chè cách pha trà đơn giản hơn. Đầu tiên, bạn cần tráng tách uống bằng nước nóng để giữ cho trà quyện vào tách hơn khi pha. Khi pha trà, người uống rót thẳng nước nóng lên sợi trà, không nên cho nước vừa đun sôi sẽ dễ bị sủi bọt và chát trà. Bạn nên để trà ngấm trong vòng 1 phút.
Bạn nên chú ý gói chè thật kín sau khi dùng để giữ được mùi hương nguyên bản của Hãng Chính Chè; bảo quản túi chè nơi kín gió, khô, sạch... Mỗi túi chè Tân Cương của Hãng Chính Chè đều được hút chân không và đóng gói trong một túi thiếc, giúp bảo quản hương vị của Chè Tân Cương Thượng hạng lâu dài.
Ngoài ra, nhiều người có thói quen uống trà ngay sau khi ăn với mục đích tráng miệng, dễ tiêu hóa hơn. Tuy nhiên, Hãng Chính Chè khuyến nghị Quý khách mua Chè Tân Cương của Hãng chỉ nên dùng trà sau bữa ăn khoảng 20 phút. Một số Quý khách hay có thói quen uống Chè Tân Cương của Hãng Chính Chè đã để qua đêm. Điều này cực kỳ không tốt cho sức khỏe vì sau một đêm dài, trong trà có thể xuất hiện những nấm mốc và các loài vi sinh.
Bạn nên chú ý gói chè thật kín sau khi dùng để giữ được mùi hương nguyên bản của Hãng Chính Chè; bảo quản túi chè nơi kín gió, khô, sạch... Mỗi túi chè Tân Cương của Hãng Chính Chè đều được hút chân không và đóng gói trong một túi thiếc, giúp bảo quản hương vị của Chè Tân Cương Thượng hạng lâu dài.
Ngoài ra, nhiều người có thói quen uống trà ngay sau khi ăn với mục đích tráng miệng, dễ tiêu hóa hơn. Tuy nhiên, Hãng Chính Chè khuyến nghị Quý khách mua Chè Tân Cương của Hãng chỉ nên dùng trà sau bữa ăn khoảng 20 phút. Một số Quý khách hay có thói quen uống Chè Tân Cương của Hãng Chính Chè đã để qua đêm. Điều này cực kỳ không tốt cho sức khỏe vì sau một đêm dài, trong trà có thể xuất hiện những nấm mốc và các loài vi sinh.
Mùa thu đã đến, một tách Chè Tân Cương Thượng hạng của Hãng Chính Chè được pha đúng cách sẽ giúp Quý khách hàng cảm nhận được những giá trị văn hóa Việt và hơi thở cuộc sống nồng ấm hơn.